Click ngay MÓN ĂN NGON HÀ NỘI

Món ngon Hà Thành: Thơm ngon với bánh bao kim sa

Món ngon Hà Thành: Thơm ngon với bánh bao kim sa 20:52 0 nhận xét Món ngon Hà Thành: Thơm ngon với bánh bao kim sa Hôm nay món ăn ngon Hà Nội sẽ mang đến các bạn cách làm món bánh bao mới lạ miệng mà ngon tuyệt cú mèo. Bánh bao không còn xa lạ gì với mỗi chúng ta, nhưng bánh bao kim sa lại là một món ăn lạ miệng, hấp dẫn và thơm ngon. Khiến người ăn nhớ mãi hương vị này. Nguyên liệu: -250g bột mỳ -7g bột nở -7g men nở -6 lòng đỏ trứng -400ml sữa tươi không đường -80g đường -40g bột ngô -Gia vị: muối, bột vani, dầu ăn. Cách làm: Công đoạn 1: Cho bột mỳ, bột nở, men nở, 20g đường, chút muối vào tô và và trộn đều . Tiếp đó cho thêm 140ml sữa vào hỗn hợn trên và nhào đều cho quện với nhau là được. Ủ hỗn hợp trong khoảng 35-40p. Công đoạn 2: Cho 6 lòng đỏ trứng, bột vani, bột ngô, chút muối và đường sữa còn lại vào 1 bát to và đánh đều lên. Tiếp đó cho hỗn hợp này vào nồi và đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đến khi hỗn hợp đặc sệt lại với nhau là được. Công đoạn 3: Kiểm tra bột ủ ở công đoạn 1 bằng cách dùng ngón tay ấn nhẹ vào bột nếu không phồng lại là đã được. Lúc này là lúc bột đã nở gấp đôi và có thể làm bánh được. Chia bột thành các phần nhỏ vừa ăn. Dàn các phần nhỏ này mỏng thành hình tròn khoảng 6-8mm. Công đoạn 4: Phần hỗn hợp ở công đoạn 2 bạn cũng chia và ve thành từng viên nhỏ, đặt vào giữa phần bột đã dàn mỏng. Bây giờ bạn nhẹ nhàng ve phần vỏ bọc lấy phần nhân thành hình tròn. Đặt bánh dưới 1 lớp giấy nến để không bị dính. Không hấp bánh ngay mà để trong vòng 15-20p sau hãy hấp bánh. Sau đó cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 30p là được bánh. Lấy thành phẩm ra, Bẻ bánh làm đôi ra bạn sẽ thấy ngay nhân bánh vàng, sánh mịn, trông rất hấp dẫn và bắt mắt. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh bao kim sa do món ăn ngon Hà Nội hướng dẫn rồi nhé. Chúc các bạn thưởng thức ngon miệng!
Share on Google Plus

0 nhận xét: